Kinh nghiệm lái xe đường xa của bác tài kinh nghiệm

Có những điều hay ho dù không có trên sách vở hay lý thuyết nào cả, chỉ là trải qua những cung đường, những sự cố họ mới rút ra những mẹo vặt lái xe cho những tài mới lái sau này.

Đối lưu không khí:

Thay vì hạ kính lấy gió bên ngoài, hãy xài nút bấm như hình dưới đây để gió ngoài được lọc lại đối lưu, cung cấp thêm nguồn oxy, giúp bạn thoát cơn buồn ngủ.

Lưu ý: Chỉ áp dụng ở nơi thông thoáng, không mùi hôi. Tránh ở những chỗ kẹt xe, chỗ đang đốt rơm, rác sẽ khiến bạn bị ngợp và ám mù

Không nhồi nhét:

 

Chỉ nên mang khối lượng đồ đạc phù hợp với tải trọng của xe, hạn chế việc quá tải. Nếu cố tình làm lơ, có thể gây hư hại cho phuộc, hộp số và hệ thống truyền động.

Lưu ý: Hãy sắp xếp một cách logic, để tránh tình trạng đồ đạc văng tung tóe, có thể làm vỡ kính khi qua đoạn đường xấu thì đừng quên ràng buộc cẩn thận nhé.

Nước rửa chén:

Có thể bạn chưa biết, đây là kẻ thù số một của sơn xe. Nhưng nó lại đánh bay dấu vân tay, phân chim hay vết nước đọng trên kính cửa sổ, kính chắn gió hiệu quả đến không ngờ

Lưu ý: Hãy dùng một tấm khăn ướt thấm ít nước rửa và lau sạch  nhẹ  nhàng, không dùng nhiều lực để tránh làm xước kính rồi xịt nước làm sạch như bình thường là xong.

Che nắng:

Bạn có thể dùng miếng nhựa acrylic để hạn chế độ chói , miếng nhựa này dễ bám nhờ lực tĩnh điện. Đây cũng là một mẹo bỏ túi của các phi công.

Lưu ý: Chỉ sử dụng khi ánh nắng chiếu thẳng vào mặt mà tấm che không che hết. Tuyệt đối không dùng vào ban đêm vì sẽ hạn chế tầm quan sát của bạn.

Giữ đèn pha luôn sáng bóng:

Theo thời gian,đèn pha  dễ bị xỉn màu, ố và mờ đi. Hãy dùng kem đánh răng thao lên bề mặt rồi dùng bàn chải mềm hoặc khăn sạch nhẹ nhàng lau. Sau đó rửa lại bằng nước lã là đèn pha sẽ lại như mới.

Lưu ý: Chỉ dùng khăn sạch, không áp dụng được với đèn pha quá ố hay xây xước quá nhiều. 

Làm sạch rỉ sét:

Xịt một ít coca cola lê bề mặt bị rỉ sét, dùng bản chải lông không quá dày để làm sạch với một lực vừa phải. Sau đó rửa thật sạch với nước là xong.

 

Bùn cát:

Có những tình huống như xe bị dính lầy, tốt nhất hãy bình tĩnh, dùng tay, xẻng, cuốc, để cào, đào alfm sạch bùn, cát xung qunah xe, xì bớt hơi, tắt esp, sau đó thử lùi số de, lấy đà tăng tốc để thoát khỏi vũng lầy.

 

Lưu ý: Khi mắc lầy, điều quan trọng nhất là phải hết sức bình tĩnh. Đừng khiến mọi chuyện tồi tệ hơn bằng việc đạp ga. Nếu là xe 1 cầu, hãy xem xét cẩn thận trước khi chạy qua. 

Chúc các bạn thành công!

 

Bình chọn tin tức

Bình chọn tin tức: (4.5 / 1 đánh giá)

Bình luận

Tin tức khác

Top

   (0)